Vitamin C thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn. Cách dùng và 25 thực phẩm giàu vitamin C nhất dành cho bạn.
Vitamin C là một trong 13 loại vitamin thiết yếu, tất cả đều có một số chức năng quan trọng trong cơ thể chúng ta.
Bên cạnh việc là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh. Vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất vitamin này, chúng ta cần tiêu thụ đủ thực phẩm giàu vitamin C hàng ngày.
Điều tuyệt vời là có rất nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng này với 25 loại thực phẩm phong phú Vitamin C nhất để bạn có thể cung cấp và bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
Hãy cùng fresh đi tìm hiểu nguồn thực phẩm này nhé, công dụng, lượng dùng vitamin C khuyến cáo cho từng độ tuổi mỗi ngày nha.
Tuy vậy, hãy nhớ rằng để giữ sức khỏe, bạn cần tuân theo chế độ ăn uống cân bằng giàu protein, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Vì thế, đừng bỏ qua Hệ thống tổng hợp các vitamin thiết yếu, vai trò chức năng và nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào nhất nhé.
1/ Vitamin C là gì?
Vitamin C, còn được gọi là axit ascobic, là một loại vitamin tan trong nước, có nghĩa là cơ thể chúng ta không lưu trữ nó. Nó được mang qua máu, và tất cả số lượng dư thừa được bài tiết qua nước tiểu.
Nó đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể của chúng ta, bao gồm chức năng chống oxy hóa, vì vậy chúng ta cần dùng nó thường xuyên thông qua thực phẩm và đôi khi là thực phẩm bổ sung.
Vitamin C tham gia vào quá trình sinh tổng hợp collagen, góp phần chữa lành vết thương. Nó cũng tham gia vào quá trình chuyển hóa protein và sinh tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh.
2/ Chức năng – Tác dụng của Vitamin C?
Một trong những chức năng nổi tiếng của vitamin C là liên quan đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch.
Chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với việc sản xuất các tế bào bạch cầu, chống lại những kẻ xâm lược bên ngoài gây nhiễm trùng.
Ngoài ra, nó bảo vệ chúng khỏi các gốc tự do, làm cho chúng hiệu quả hơn. Một vai trò quan trọng khác của vitamin C là giúp cơ thể hấp thụ chất sắt đến từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Bằng cách này, nó có thể ngăn ngừa thiếu sắt và thiếu máu.
Nhiều người dùng thực phẩm bổ sung vitamin C để điều trị cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, theo Một nghiên cứu về phòng ngừa và điều trị cảm lạnh bằng vitamin C, sẽ không hiệu quả nếu dùng khi xuất hiện các triệu chứng cảm lạnh đầu tiên.
Mặt khác, có một số bằng chứng cho thấy vitamin C có thể làm giảm thời gian bị cảm lạnh và làm cho nó bớt nghiêm trọng hơn.
Hơn nữa, có rất nhiều nghiên cứu về vai trò của vitamin C trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh nghiêm trọng hơn, bao gồm nhiều loại bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, đục thủy tinh thể và bệnh tim. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để chứng minh rằng vitamin C có thể giúp điều trị các tình trạng y tế này.
3/Top 25 thực phẩm giàu vitamin C nhất
Các loại thực phẩm khác nhau chứa lượng vitamin C khác nhau.
Tuy nhiên, nguồn vitamin phong phú nhất là trái cây và rau quả. Ngoài ra, một số sản phẩm thường bổ sung vitamin C vào ngũ cốc ăn sáng vì ngũ cốc thường không chứa loại vitamin này.
Điều quan trọng bạn cần biết là việc lưu trữ và nấu nướng kéo dài làm giảm hàm lượng vitamin C trong thực phẩm bởi nó hòa tan trong nước và rất nhạy cảm với nhiệt. Do đó, nên chuẩn bị thức ăn bằng cách hấp hoặc lò vi sóng, hoặc tốt hơn là ăn trái cây và rau quả tươi.
Sau đây, là 25 thực phẩm giàu nguồn Vitamin C nhất mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hang ngày của mình để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể:
3.1/ Ớt chuông đỏ
Ớt đỏ là một nguồn vitamin tuyệt vời C. Một nửa chén ớt sống cung cấp cho bạn 158% giá trị hàng ngày (DV) của loại vitamin này.
Hơn thế nữa, loại rau này rất giàu vitamin khác, bao gồm: vitamin A, vitamin B6, Vitamin E và folate.
3.2/ Ớt chuông xanh
Ớt xanh ngọt cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời.
Chỉ với nửa cốc ớt sống, bạn hoàn toàn có thể cung cấp đủ cho cơ thể trong 1 ngày của mình về chất dinh dưỡng này.
Vì vậy, thay vì uống viên vitamin C, hãy thử ăn nhiều rau như ớt ngọt xanh. Chúng cũng rất giàu vitamin khác như vitamin K, A và B6.
3.3/ Bông cải xanh (súp lơ)
Bông cải xanh là một loại rau giàu axit ascorbic khác.
Để tiêu thụ nhiều vitamin C, tốt hơn là ăn sống hơn là nấu chín. Cụ thể, một ounce bông cải xanh thô chứa 42% giá trị khuyến nghị hàng ngày của vitamin này.
Mặt khác, một ounce bông cải xanh nấu chín có 30% DV vitamin C.
3.4/ Bắp cải Brussels
Mầm cải Brussels có đường kính 2,5–4 cm và trông giống như cải bắp thu nhỏ có thể dùng ăn sống, salad hay nướng, nấu chín.
Bên cạnh bông cải xanh, vitamin C có nhiều trong mầm Brussels. Chúng là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng này vì một nửa chén rau mầm Brussels nấu chín có thể cung cấp cho bạn 80% DV vitamin C.
Hơn nữa, chúng có nhiều vitamin K.
3.5/ Nước ép cà chua
Một nguồn vitamin C phong phú khác là nước ép cà chua.
Nếu bạn uống một cốc nước ép này, bạn sẽ cung cấp đến 74% giá trị hàng ngày của loại vitamin này.
Ngoài ra, bạn có thể ăn cà chua sống vì chúng cũng giàu vitamin C. Một quả cà chua cỡ trung bình chứa 28% DV của chất dinh dưỡng thiết yếu này.
3.6/ Cải bắp
Bắp cải cũng là một trong những thực phẩm giàu vitamin C. Trong nửa cốc bắp cải nấu chín, bạn có thể nhận được 47% giá trị khuyến nghị hàng ngày của loại vitamin này.
Hơn nữa, loại rau này là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, folate, vitamin B6, mangan và kali.
3.7/ Súp lơ trắng
Tuy không giàu vitamin C bằng súp lơ xanh như bông cải trắng cũng là 1 nguồn vitamin C dồi dào nên cho vào thực đơn hàng ngày đấy nhé.
Súp lơ rất giàu vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm vitamin C. Một nửa chén súp lơ thô chứa 43% nhu cầu hàng ngày của bạn về loại vitamin này. Ngoài ra, nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, folate và vitamin B6. Khi nói đến khoáng chất, nó là một nguồn kali và mangan tốt.
3.8/ Khoai tây
Khoai tây là một loại rau khác thuộc về thực phẩm có vitamin C.
Một củ khoai tây nướng vừa có thể cung cấp cho bạn 28% DV DV của loại vitamin thiết yếu này. Khoai tây cũng rất giàu vitamin B, bao gồm vitamin B6, folate, miacin và thiamin.
Ngoài ra, chúng rất giàu kali và mangan.
3.9/ Rau bina (cải bó xôi)
Rau bina là một nguồn vitamin C tuyệt vời, đặc biệt là nếu ăn sống. Một chén rau bina thô phục vụ 325% giá trị hàng ngày của bạn về chất dinh dưỡng này.
Ngoài ăn sống, bạn có thể ép nước, làm sinh tố, salad hay nấu ăn.
Hơn nữa, đây là một nguồn giàu vitamin A, folatevà các khoáng chất khác nhau, bao gồm canxi, mangan, kali và sắt.
3.10/ Cải Kale (cải xoăn)
Rau cải xoăn là một loại rau xanh khác nằm trong danh sách các thực phẩm giàu vitamin C. Trong một cốc cải xoăn thô, bạn nhận được 145% DV vitamin này.
Loại rau này cũng chứa nhiều vitamin A. Trong số các khoáng chất khác, nó có chứa mangan, canxi, magiê và sắt.
3.11/ Dưa lưới (dưa vàng)
Dưa lưới là một loại dưa giàu vitamin C. Chỉ với nửa cốc dưa đỏ, bạn có thể đáp ứng 48% nhu cầu hàng ngày của bạn về chất dinh dưỡng quan trọng này.
Hơn nữa, nó là một nguồn vitamin A tuyệt vời.
3.12/ Nước cam
Nước cam là một lựa chọn tuyệt vời của thức uống vì nó chứa rất nhiều vitamin.
Một cốc nước ép giải khát này chứa 207% DV vitamin C. Đây cũng là một nguồn tuyệt vời của folate, thiamin và vitamin A.
Mặt khác, một quả cam cỡ vừa cung cấp cho bạn 117% giá trị vitamin C hàng ngày của bạn.
3.13/ Quả Ổi đào
Nhiều người cho rằng chanh và cam là nguồn vitamin C phong phú nhất. Tuy nhiên, điều này không đúng.
Vậy trái cây nào có nhiều vitamin C hơn một quả cam?
Trong số những loại rau quả khác, Ổi đào (guavas) có hàm lượng vitamin C cao hơn bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào khác. Chỉ trong một cốc ổi, bạn sẽ nhận được 630% nhu cầu vitamin này hàng ngày.
3.14/ Nước ép Bưởi
Nước ép bưởi hồng cũng là một nguồn vitamin C rất tốt.
Nếu bạn uống một cốc nước ép trái cây này, bạn sẽ cung cấp đến 156% DV của bạn về chất dinh dưỡng lành mạnh này.
Ngoài ra, bạn có thể ăn trực tiếp bưởi tươi vì một phần bưởi chứa 120% giá trị vitamin C hàng ngày của bạn.
3.15/ Quả kiwi
Trái kiwi là một trong những thực phẩm vitamin C cao nhất vì một quả kiwi cỡ vừa cung cấp cho bạn 107% nhu cầu hàng ngày về chất dinh dưỡng quan trọng này.
Loại trái cây này cũng là một nguồn phong phú rất giàu vitamin K, vitamin E , kali và đồng.
3.16/ Dâu tây
Dâu tây là một nguồn vitamin C phong phú vì một nửa cốc dâu tây cắt lát có thể cung cấp cho bạn 82% giá trị hàng ngày của chất dinh dưỡng này.
Loại trái cây này cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác nhau, trong khi nó có hàm lượng mangan đặc biệt cao.
3.17/ Chanh
Trái cây có múi là một trong những thực phẩm giàu vitamin C nhất.
Một quả chanh có thể cung cấp cho bạn 139% DV vitamin này. Chanh cũng là một nguồn cung cấp đồng tốt.
Một trong những cách tốt nhất để tăng lượng vitamin C của bạn là uống nước chanh vì một cốc chứa 187% giá trị khuyến nghị của chất dinh dưỡng này.
3.18/ Đu đủ
Đu đủ được đóng gói với các chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm vitamin C.
Trong một cốc đu đủ, bạn sẽ nhận được 144% giá trị hàng ngày của vitamin này. Ngoài ra, chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, folate và kali.
3.19/ Trái dứa
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới khác thuộc về thực phẩm giàu vitamin C.
Một tách dứa sẽ đáp ứng được 131% nhu cầu hàng ngày của bạn về loại vitamin thiết yếu này.
Hơn nữa, loại quả này chứa hầu hết các vitamin B, chẳng hạn như thiamin và vitamin B6 . Nó cũng có hàm lượng mangan cao.
3.10/ Xoài
Xoài là một nguồn vitamin C tuyệt vời
Nếu bạn ăn một cốc xoài cắt lát, bạn sẽ thu được 76% DV của loại vitamin này. Hơn nữa, loại quả này rất giàu vitamin A và vitamin B6.
Nó cũng chứa các khoáng chất khác nhau, như kali và đồng.
3.21/ Dâu tằm
Các loại quả mọng khác nhau là nguồn vitamin C tuyệt vời.
Ví dụ, một cốc quả mâm xôi chứa 50% giá trị hàng ngày của bạn về chất dinh dưỡng này. Chúng cũng giàu chất xơ, vitamin K, đồng và mangan.
3.22/ Quả mâm xôi
Quả mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng của chúng.
Một cốc quả mâm xôi tươi sẽ cung cấp cho bạn 54% giá trị khuyến nghị trog ngày của vitamin C.
Ngoài ra, chúng là một nguồn vitamin K và mangan tuyệt vời .
3.23/Chanh dây (chanh leo)
Một nguồn vitamin C tuyệt vời khác là nước ép chanh dây. Một cốc thức uống này có thể cung cấp cho bạn 123% giá trị hàng ngày của loại vitamin này.
Hơn nữa, nó cũng có nhiều vitamin khác, bao gồm vitamin A, riboflavin và niacin . Nó cũng là một thực phẩm giàu kali và magiê.
3.24/ Nước ép chanh (chanh xanh/ chanh Việt Nam)
Nước chanh có hàm lượng vitamin C. Trong một cốc nước ép trái cây này, bạn sẽ nhận được 121% DV chất dinh dưỡng quan trọng này.
Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho bạn các vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như folate và kali.
Bây giờ khi bạn biết thực phẩm nào có vitamin C, bạn có thể thêm chúng vào kế hoạch ăn uống của mình và tận hưởng tất cả những lợi ích mà nó mang lại.
3.25/ Dưa lê (dưa bở ruột xanh)
Dưa lê là một loại dưa cũng thuộc top những thực phẩm giàu vitamin C. Một cốc dưa lê phục vụ 53% giá trị khuyến nghị hàng ngày của chất dinh dưỡng này.
Ngoài ra, nó là một nguồn kali rất tốt.
4/ Lượng khuyến nghị Vitamin C hàng ngày
Ủy ban Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNB) đã thiết lập các chế độ ăn uống cung cấp cho bạn các giá trị được khuyến nghị hàng ngày cho tất cả các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C.
Phụ cấp chế độ ăn uống được khuyến nghị (RDAs) phải đáp ứng nhu cầu hàng ngày của hầu hết những người khỏe mạnh. RDAs cho vitamin C là khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính.
Bất kể bạn có uống thuốc vitamin C hay không, RDAs cho chất dinh dưỡng này như sau:
- Từ sơ sinh đến 6 tháng – 40 mg
- Từ 7 đến 12 tháng – 50 mg
- Từ 1 đến 3 năm – 15 mg
- Từ 4 đến 8 tuổi – 25 mg
- Từ 9 đến 13 tuổi – 45 mg
- Từ 14 đến 18 tuổi – 75 mg (nam) và 65 mg (nữ)
- 19 tuổi trở lên – 90 mg (nam) và 75 mg (nữ)
Phụ nữ mang thai ở độ tuổi 14-18 nên tăng lượng vitamin C hàng ngày lên 80 mg, trong khi phụ nữ mang thai từ 19 tuổi trở lên được khuyến nghị nên có 85 mg / ngày vitamin này.
Ngoài ra, phụ nữ đang cho con bú cần nhiều vitamin C.
Những người từ 14-18 tuổi cần 115 mg mỗi ngày, trong khi phụ nữ từ 19 tuổi trở lên cần 120 mg mỗi ngày.
Cũng cần lưu ý rằng những người hút thuốc nên uống vitamin C nhiều hơn 35 mg / ngày so với những người không hút thuốc.
4.1/ Thiếu vitamin C
Một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm nhiều trái cây và rau quả ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin C. Do đó, người dân ở các nước phát triển hiếm khi thiếu chất dinh dưỡng này.
Tuy nhiên, những người có vấn đề về sử dụng rượu, chán ăn hoặc bệnh tâm thần nặng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.
Thiếu axit ascoricic có thể dẫn đến bệnh Scurvy (bệnh sco-bút (bệnh của máu do thiếu vitamin C trong đồ ăn (thường) ngày), một tình trạng y tế đe dọa tính mạng do lượng vitamin C thấp (dưới 10 mg mỗi ngày).
Dấu hiệu đầu tiên của việc bổ sung vitamin này không đầy đủ là mệt mỏi và viêm nướu.
Sau đó, sự thiếu hụt này ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất collagen và các mô liên kết có thể bị suy yếu, dẫn đến đau khớp, khả năng chữa lành vết thương kém và lông xoắn.
Các triệu chứng khác bao gồm: trầm cảm. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C thấp có thể gây thiếu sắt vì sự hấp thu sắt từ thực phẩm từ thực vật trở nên suy yếu.
Sự thiếu hụt vitamin quan trọng này phải được điều trị vì nó có thể dẫn đến tử vong.
4.2/ Ai nên bổ sung vitamin C?
Một số nhóm có nguy cơ cao bị thiếu vitamin C do uống không đủ hoặc các vấn đề kém hấp thu, do đó họ có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin.
Chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa nếu bạn nên sử dụng bất kỳ chất bổ sung chế độ ăn uống nào có chứa axit ascorbic và tham khảo ý kiến với họ về liều vitamin C cần thiết.
Đầu tiên, những người không ăn thực phẩm đa dạng có khả năng có lượng vitamin C thấp. Người có nhiều loại thực phẩm hạn chế thường là người nghiện rượu, nghiện ma túy, người có chế độ ăn uống nghèo nàn thiếu đa dạng và những người mắc bệnh tâm thần.
Tiếp theo, những người có điều kiện y tế làm giảm hấp thu vitamin C thường được khuyên nên bổ sung vitamin. Ví dụ, những người mắc một số loại ung thư hoặc bệnh thận giai đoạn cuối có thể có nồng độ vitamin C thấp.
Hơn nữa, Viện Y học đã đi đến kết luận rằng những người hút thuốc cần nhiều vitamin C. Ngoài ra, những người hút thuốc thụ động được khuyên nên đáp ứng giá trị khuyến nghị hàng ngày cần thiết của vitamin này.
Cuối cùng, trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa đun sôi có thể có nồng độ vitamin C thấp vì sữa bò không phải là nguồn dinh dưỡng tốt. Đó là lý do tại sao chúng nên được nuôi bằng sữa mẹ hoặc sữa bột.
4.3/ Tác dụng phụ của vitamin C
Không có bằng chứng rõ ràng rằng quá nhiều vitamin C có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng đối với sức khỏe của chúng ta.
Đôi khi, những người dùng vitamin liều cao này có thể gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.
Có một số lo ngại rằng việc bổ sung vitamin C cao có thể dẫn đến hình thành sỏi thận, hấp thu sắt dư thừa, hàm lượng vitamin B12 và đồng thấp, cũng như các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, nhưng cần nghiên cứu thêm để xác nhận những tuyên bố này.
5/ Kết luận
Vitamin C rất quan trọng đối với một số quá trình trong cơ thể chúng ta.
Trong số các vai trò khác, nó góp phần vào việc sản xuất collagen, tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và vô hiệu hóa các gốc tự do như một chất chống oxy hóa.
Xem xét tất cả các lợi ích sức khỏe của vitamin C, bạn nên lập một kế hoạch ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu vitamin cần thiết này. Vì hầu hết các loại trái cây và rau quả có chứa vitamin C, bạn rất khó có khả năng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng này.
Tuy nhiên, những người có chế độ ăn uống kém hoặc một số điều kiện y tế được khuyến nghị nên bổ sung vitamin vì lượng vitamin C thấp có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng và dẫn đến một căn bệnh có thể gây tử vong, được gọi là bệnh scurvy.
6/ Những câu hỏi thường gặp khi dùng Vitamin C
6.1/ Những lợi ích của việc dùng vitamin C?
Vitamin C có nhiều vai trò quan trọng trong sinh vật của chúng ta. Vì nó có liên quan đến việc sản xuất các tế bào bạch cầu, nó có tầm quan trọng lớn đối với hệ thống miễn dịch của chúng ta, giữ cho nó mạnh mẽ và khỏe mạnh.
Nó cũng góp phần vào việc sản xuất collagen, chịu trách nhiệm chữa lành vết thương. Ngoài ra, nó có thể ngăn ngừa thiếu sắt và thiếu máu vì nó cải thiện sự hấp thụ sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Cuối cùng, là một chất chống oxy hóa, nó bảo vệ chúng ta khỏi các gốc tự do.
6.2/ Làm thế nào tôi có thể tăng lượng vitamin C của tôi hàng ngày?
Cách tốt nhất để tăng lượng vitamin C của bạn là ăn nhiều trái cây và rau quả tươi.
Ngoài ra, một số ngũ cốc được làm giàu với vitamin này, vì vậy bạn có thể thêm chúng vào bữa sáng lành mạnh của mình.
Hơn nữa, bạn có thể bổ sung chế độ ăn uống có chứa axit ascorbic.
6.3/ Những gì không nên ăn trong khi dùng vitamin C?
Nếu bạn đang bổ sung vitamin C, bạn không nên uống rượu vì nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin này của cơ thể.
Ngoài ra, không nên tiêu thụ sữa và bổ sung vitamin này cùng một lúc vì vitamin B2 từ sữa có thể làm giảm hiệu quả của vitamin C.
6.4/ 1000mg vitamin C có quá nhiều không?
Lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày cho nam giới là 90 mg, trong khi phụ nữ cần 65 mg mỗi ngày.
Mặc dù cơ thể chúng ta không thể lưu trữ vitamin C, có nghĩa là tất cả lượng dư thừa được loại bỏ qua nước tiểu, chúng ta không nên dùng hơn 2.000 mg mỗi ngày.
Giới hạn trên này được thiết lập vì liều cao của vitamin này có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ, chẳng hạn như nôn mửa, tiêu chảy và đau đầu.
Do đó, 1.000 mg mỗi ngày không gây hại, nhưng thường không cần thiết vì chế độ ăn uống đa dạng cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng này.
6.5/ Những thực phẩm nào có nhiều vitamin C nhất?
Vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, nhưng trái cây và rau quả có hàm lượng vitamin cần thiết cao nhất.
Các loại quả mọng khác nhau, chẳng hạn như quả mâm xôi và quả dâu tây, và các loại trái cây có múi, như chanh và cam rất giàu vitamin C.
Ngoài ra, một số lượng lớn các loại trái cây nhiệt đới, như đu đủ, xoài rất giàu chất dinh dưỡng này.
Trong số các loại rau, ớt có hàm lượng vitamin C cao nhất.
6.6/ Những loại rau có chứa vitamin C?
Một loạt các loại rau rất giàu vitamin C. Ớt đỏ đặc biệt giàu chất dinh dưỡng này. Bông cải xanh, cải Brussels và bắp cải cũng rất giàu vitamin C.
Ngoài ra, các loại rau lá xanh, như rau bina và cải xoăn, có chứa chất dinh dưỡng này. Tốt nhất nên ăn thực phẩm vitamin C sống vì vitamin này nhạy cảm với nhiệt, vì vậy hãy cố gắng ăn những loại rau này trong món salad tươi càng nhiều càng tốt.
Một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể là chế độ ăn đa dạng đủ các loại rau xanh, củ quả cân bằng và có nguồn gốc sạch, rõ ràng.
** CHÚ Ý:
Vitamin C là một chất quan trọng và cần thiết của cơ thể, đồng thời đây là còn nguyên liệu quan trọng cho việc hỗ trợ mờ thâm mụn, sẹo cực tốt do giúp tăng sinh Collagen dưới da.
Hấp thu đủ lượng dùng cho mỗi ngày sẽ giúp da bạn không chỉ khỏe đẹp mà còn tăng độ đàn hồi, giúp khả năng phục hồi và lành thâm tốt hơn rất nhiều.
Chính vì vậy, Nếu bạn dùng MỊN – Bột tắm thảo mộc mà đã hết mụn – viêm rồi tuy nhiên còn thâm thì bên cạnh việc duy trì dùng MỊN hàng ngày thì có thể chú ý tăng cường và bổ sung nguồn vitC từ thực phẩm sạch dồi dào quanh ta này nhé.
————
Vitamin C rất cần thiết và góp phần vào quá trình chống oxy hóa, đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ giúp da khỏe, nhanh phục hồi và giảm thâm cực tốt.
Đừng bỏ qua loại dưỡng chất này nếu bạn muốn có 1 làn da đẹp, trẻ lâu nhé. Và cũng đừng bỏ qua sổ tay vitamin từ Fresh để hiểu rõ hơn và cung cấp đủ cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết từ nguồn thực phẩm hàng ngày nha.